• ข่าวสารและกิจกรรม
  • ...ข่าวประชาสัมพันธ์
  • การแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2569” รอบพิเศษ (Special! Isuzu Excellent Trucks Driving Contest 2026)

  • 22 พฤษภาคม 2569

    การแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2569” รอบพิเศษ (Special! Isuzu Excellent Trucks Driving Contest 2026)

    การแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2569” รอบพิเศษ

    (Special! Isuzu Excellent Trucks Driving Contest 2026)

    รายละเอียดการแข่งขัน

    การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนหลัก ได้แก่ การเก็บสะสมคะแนนพฤติกรรมการขับขี่ผ่านระบบเทเลเทค (รอบคัดเลือก) เพื่อหาผู้ที่ทำคะแนนสูงสุด ประเภทละ 30 ท่าน รวมทั้งหมด 60 ท่าน เข้าสู่การทดสอบทักษะการขับรถบรรทุกในสนามจริง (รอบชิงชนะเลิศ) โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

    • ประเภทรถหัวลากสิบล้ออีซูซุ รุ่น GXZ
    • ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วงอีซูซุ รุ่น FXZ

    คุณสมบัติของผู้สมัคร

    • เป็นเจ้าของรถบรรทุกอีซูซุ หรือเป็นพนักงานของบริษัทเอกชน ห้างหุ้นส่วน หรือเจ้าของกิจการที่เป็นเจ้าของรถบรรทุกอีซูซุ
    • มีใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 3 หรือ 4 ตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด

    บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ย้อนหลัง 5 ปี ได้แก่ ประจำปี 2568, 2567, 2566, 2565 และ 2564 ไม่สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2569 นี้ได้

     

    คุณสมบัติของรถบรรทุกที่ใช้เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือก

    • ต้องเป็นรถบรรทุกอีซูซุที่ติดตั้งระบบเทเลเทค เวอร์ชัน 2 และยังใช้งานอยู่ตลอดการแข่งขัน
    • ต้องไม่มีการดัดแปลงถังน้ำมันใดๆ หรือติดตั้งถังน้ำมันเพิ่มเติม และเป็นรถที่ใช้งานจริง ทั้งนี้ไม่จำกัดประเภทตัวถังและน้ำหนักบรรทุก

    เอกสารประกอบการสมัคร

    • สำเนาใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 3 หรือ 4 ตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด
    • หนังสือยินยอมให้เข้าร่วมการแข่งขันจากเจ้าของกิจการ

     

    วิธีการสมัคร

    ผู้สมัครต้องกรอกรายละเอียดพร้อมส่งเอกสารให้ครบถ้วนผ่านระบบ Google Forms ตามลิงก์ที่บริษัทฯ กำหนด ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 25 มิถุนายน 2569 ทั้งนี้ รถบรรทุกอีซูซุที่ใช้เข้าร่วมการแข่งขัน สามารถใช้ลงทะเบียนสมัครได้ 1 คันต่อ 1 คนต่อ 1 ประเภท 

     

    เกณฑ์การคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันผ่านระบบเทเลเทค (รอบคัดเลือก)

    1. ในรอบคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจะใช้รถบรรทุกที่ติดตั้งระบบเทเลเทคในการปฏิบัติงานจริง โดยการเก็บคะแนนจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2569 เวลา 00.00 น. จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2569 เวลา 23.59 น. และบริษัทฯ จะเริ่มเก็บข้อมูลจากระบบเมื่อกุญแจรถอยู่ที่ตำแหน่ง On
    2. คนขับที่สมัครต้องรูดบัตรคันที่ลงทะเบียนทุกครั้งเพื่อยืนยันว่าขับจริง
    3. รถบรรทุกที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีระยะทางวิ่งรวมไม่น้อยกว่า 3,000 กิโลเมตรตลอดช่วงการเก็บคะแนน หากไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนดจะถูกตัดสิทธิ์
    4. การคิดคะแนนรวม 200 คะแนน แบ่งเป็น
      1. คะแนนวิเคราะห์พฤติกรรมการขับ 100 คะแนน
      2. คะแนน KPI การขับปลอดภัย 100 คะแนน 
        1. กรณีที่ผู้เข้าแข่งขันมีคะแนนรวมเท่ากัน บริษัทฯ จะพิจารณาจัดอันดับให้ผู้ที่มีระยะทางวิ่งรถสะสมมากกว่าอยู่ในอันดับที่ดีกว่า
    5. บริษัทฯ จะพิจารณาคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ทำคะแนนรวมสูงสุดเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประเภทละ 30 ท่าน รวมทั้งสิ้น 60 ท่าน โดยมีเกณฑ์ดังนี้

      1. คัดเลือกผู้ทำคะแนนสูงสุด 3 อันดับแรกของแต่ละภาคการจำหน่ายในแต่ละประเภทการแข่งขัน (อ้างอิงภาคการจำหน่ายที่ทำการจำหน่ายรถบรรทุกให้กับบริษัทของลูกค้า)
      2. คัดเลือกผู้ทำคะแนนรวมสูงสุดระดับประเทศเพิ่มเติมอีก 12 ท่าน
    6. ประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 สิงหาคม 2569 ผ่านทางเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com และเฟซบุ๊ก Isuzu Trucks Thailand

     

    การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

    ผ่านเข้ารอบทั้ง 60 ท่านจะต้องเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 2-3 ตุลาคม 2569 ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อหาผู้ชนะเลิศระดับประเทศ โดยการแข่งขันในแต่ละประเภทจะแบ่งออกเป็นดังนี้

    • การทดสอบความรู้พื้นฐาน (กฎหมายจราจร / กฎหมายการขนส่ง / จิตวิทยา / ทักษะการตัดสินใจ และการใช้และบำรุงรักษารถประจำวัน)
    • การทดสอบทักษะการขับเดินหน้า
    • การทดสอบทักษะการบังคับเลี้ยว
    • การทดสอบทักษะการขับถอยหลัง
    • การทดสอบทักษะการจอด
    • การทดสอบทักษะการขับประหยัดและปลอดภัย

     

    รางวัลจากการแข่งขันในแต่ละประเภท (มอบในรอบชิงชนะเลิศ)

    • รางวัลชนะเลิศ รับเงินสดมูลค่า 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินสดมูลค่า 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสดมูลค่า 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 รับเงินสดมูลค่า 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 รับเงินสดมูลค่า 10,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ
    • รางวัลชมเชย (อันดับที่ 6 ถึง 30) รับเงินสดมูลค่า 5,000 บาท สำหรับผู้เข้าแข่งขัน และบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 10,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ

     

    เงื่อนไขเพิ่มเติม

    • บริษัทฯ จำกัดสิทธิ์ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสูงสุด 2 ท่านต่อ 1 บริษัทหรือเจ้าของกิจการ โดยสามารถมีตัวแทนผ่านเข้ารอบได้ประเภทการแข่งขันละ 1 ท่านเท่านั้น โดยยึดตามชื่อบริษัทที่ปรากฏในระบบปฏิบัติการเทเลเทค (Teletec) ของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นหลัก
    • ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีระยะทางวิ่งรถตลอดช่วงระยะเวลาการแข่งขันรวมไม่น้อยกว่า 3,000 กิโลเมตร โดยอ้างอิงจากข้อมูลการรูดใบขับขี่บนระบบเทเลเทค
    • สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือก กรณีที่ผู้เข้าแข่งขันมีคะแนนรวมเท่ากัน บริษัทฯ จะพิจารณาจัดอันดับให้ผู้ที่มีระยะทางวิ่งรถสะสมมากกว่าอยู่ในอันดับที่ดีกว่า
    • สงวนสิทธิ์มอบรางวัลให้ผู้เข้าแข่งขันที่มีชื่อตรงกับใบสมัครเท่านั้น ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อระหว่างการแข่งขันได้
    • หากผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบไม่สะดวกเดินทางมาร่วมทดสอบในสนามจริง บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนตัวผู้ขับขี่ในทุกกรณี และจะดำเนินการเรียกผู้ที่ทำคะแนนในลำดับถัดไปขึ้นมาแข่งขันแทน
    • บัตรกำนัลและของรางวัลอื่นไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
    • คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นเด็ดขาดและสิ้นสุด