23 สิงหาคม 2565

อย่ารอให้น้ำมันใกล้หมดถังแล้วค่อยเติม

หลายคนอาจเข้าใจว่า การรอให้น้ำมันใกล้หมด จนบางครั้งถึงขั้นไฟเตือนขึ้น แล้วค่อยเติมคือสิ่งที่ถูกต้อง วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจริงๆแล้วนั้น ควรเติมน้ำมันตอนเหลือที่ระดับเท่าใดจึงเหมาะสมกันแน่ อยากรู้คำตอบคลิกดูเลย!!
อย่ารอให้น้ำมันใกล้หมดถังแล้วค่อยเติม
การรอให้น้ำมันใกล้หมดถังแล้วค่อยเติมนั้นมีโอกาสที่จะทำให้ระบบเชื้อเพลิงมีปัญหาได้ เนื่องจากน้ำมันที่อยู่ก้นถังอาจมีตะกอน น้ำ สิ่งสกปรกอยู่ ซึ่งอาจจะถูกดูดเข้าไปในระบบเชื้อเพลิง ซึ่งจะทำให้กรองเชื้อเพลิงอุดตันผิดปกติ และในระยะยาวอาจส่งผลเสียหายต่ออุปกรณ์อื่นๆในระบบเชื้อเพลิง เช่น ปั๊มเชื้อเพลิง หัวฉีด ส่งผลให้กำลังเครื่องยนต์ตก และเครื่องยนต์ดับได้ในที่สุด


ดังนั้นทางที่ดีควรเติมน้ำมันก่อนถึงระดับก้นถัง (ประมาณ 1 ใน 4 ของระดับถังน้ำมัน) เพราะน้ำมันใหม่ที่ไม่มีตะกอนหรือสิ่งสกปรกจะถูกนำไปใช้ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ในระบบเชื้อเพลิง


ทั้งนี้นอกจากการเติมน้ำมันก่อนใกล้หมดถังแล้ว การเลือกเติมน้ำมันจากปั๊มน้ำมันที่ได้มาตรฐาน ยังเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันที่เติมเป็นน้ำมันที่สะอาดและมีคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ได้ยาวนานอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 จุดจอดไม่ปลอดภัยในหน้าฝน4 จุดจอดไม่ปลอดภัยในหน้าฝน

7 กรกฎาคม 2566

4 จุดจอดไม่ปลอดภัยในหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนจะจอดรถด้านนอกแต่ละที ต้องคิดดีๆถ้าไม่อยากให้รถเกิดความเสียหายโดยไม่คาดคิด แต่จะมีจุดไหนที่ควรเลี่ยงเวลาจอดช่วงหน้าฝนบ้าง อยากรู้ไปดูกันเลย!

4 จุดจอดไม่ปลอดภัยในหน้าฝน

ไฟหน้าหมองมาลองวิธีนี้ดูไฟหน้าหมองมาลองวิธีนี้ดู

22 กรกฎาคม 2565

ไฟหน้าหมองมาลองวิธีนี้ดู

เมื่อใช้รถไปนานๆ ไฟหน้ารถอาจจะหมองเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน เลยเอาวิธีจัดการกับความหมอง คราบเหลืองของโคมไฟหน้า ที่ทั้งประหยัดและง่ายมาฝากกัน ไปดูกันเลย!

ไฟหน้าหมองมาลองวิธีนี้ดู