7 กุมภาพันธ์ 2566

เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?

เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?
เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?

โดยที่จริงแล้วสำหรับรถเกียร์ออโต้ การขับขึ้นเขาส่วนใหญ่ก็ใช้แค่เกียร์ D อย่างเดียว ก็อาจจะถือว่ามากเพียงพอแล้ว แต่หากเจอทางที่ชันมาก

THE NEW MU-X ก็มีฟังก์ชันตัวช่วยสุดสะดวกสบาย อย่าง ระบบ Rev-Tronic ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเกียร์ธรรมดา ได้อย่างแม่นยำและมี Sequential Paddle Shift เพิ่ม - ลด เกียร์ได้ที่หลังพวกมาลัย

ซึ่งในการขับด้วยเกียร์ธรรมดา ควรใช้เกียร์ต่ำ คือเกียร์ 1 หรือ เกียร์ 2 ขึ้นอยู่กับความชันของเส้นทางนั้นๆ ว่ามีมากน้อยแค่ไหน เพราะหากใช้เกียร์สูง จะทำให้เครื่องยนต์ไม่มีกำลังมากพอที่จะขึ้นเขาได้ ควรรักษาความเร็วให้สม่ำเสมอและไม่ควรลากเกียร์จนสุดส่วนเทคนิคการขับรถลงเขา จะมีความยากกว่า เพราะด้วยความเร็วที่ลงมาจากเขาทำให้เราต้องใช้เบรกเพื่อชะลอความเร็วอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจส่งผลทำให้เบรกไหม้ได้เทคนิคก็คือ ควรใช้เกียร์ต่ำ เพื่อให้เครื่องยนต์ เกิดแรงต้านช่วยดึงกำลังให้เคลื่อนที่ช้าลง

นอกจากนี้ทางอีซูซุยังมีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist) ซึ่งจะคอยช่วยลดการไหลของรถขณะออกตัวบนทางลาดชันได้ดียิ่งขึ้นและระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control) ให้คุณขับได้อย่างมั่นใจได้อีกด้วยรู้แบบนี้ตอนออกทริปเที่ยวเขาครั้งหน้าก็อย่าลืมเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันด้วยนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดีเลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

31 ธันวาคม 2565

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

จะขจัดเชื้อโรคอย่างไรดี? พ่นแอลกอฮอล์เลยได้ไหม? แล้วรถจะมีรอยด่างหรือไม่? หรือควรใช้อย่างอื่นแทน มาดูคำตอบกัน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตาเคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

31 ธันวาคม 2565

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

ปัญหาสีรถยนต์หมองถือเป็นปัญหาใหญ่ของเจ้าของรถหลาย ๆ คน ด้วยปัจจัยทางด้านสภาพอากาศ และการใช้งานที่ทำให้สีภายนอกของรถมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา THE NEW MU-X มัดรวมวิธีดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา ดูใหม่อยู่เสมอ ดังนี้ ❗

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา