ISUZU
 • เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ
 • เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?

 • 7 กุมภาพันธ์ 2566

  เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?

  เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?
  เที่ยวเขาทั้งที ใช้เกียร์ D อย่างเดียว ดีไหม?

  โดยที่จริงแล้วสำหรับรถเกียร์ออโต้ การขับขึ้นเขาส่วนใหญ่ก็ใช้แค่เกียร์ D อย่างเดียว ก็อาจจะถือว่ามากเพียงพอแล้ว แต่หากเจอทางที่ชันมาก

  THE NEW MU-X ก็มีฟังก์ชันตัวช่วยสุดสะดวกสบาย อย่าง ระบบ Rev-Tronic ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเกียร์ธรรมดา ได้อย่างแม่นยำและมี Sequential Paddle Shift เพิ่ม - ลด เกียร์ได้ที่หลังพวกมาลัย

  ซึ่งในการขับด้วยเกียร์ธรรมดา ควรใช้เกียร์ต่ำ คือเกียร์ 1 หรือ เกียร์ 2 ขึ้นอยู่กับความชันของเส้นทางนั้นๆ ว่ามีมากน้อยแค่ไหน เพราะหากใช้เกียร์สูง จะทำให้เครื่องยนต์ไม่มีกำลังมากพอที่จะขึ้นเขาได้ ควรรักษาความเร็วให้สม่ำเสมอและไม่ควรลากเกียร์จนสุดส่วนเทคนิคการขับรถลงเขา จะมีความยากกว่า เพราะด้วยความเร็วที่ลงมาจากเขาทำให้เราต้องใช้เบรกเพื่อชะลอความเร็วอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจส่งผลทำให้เบรกไหม้ได้เทคนิคก็คือ ควรใช้เกียร์ต่ำ เพื่อให้เครื่องยนต์ เกิดแรงต้านช่วยดึงกำลังให้เคลื่อนที่ช้าลง

  นอกจากนี้ทางอีซูซุยังมีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist) ซึ่งจะคอยช่วยลดการไหลของรถขณะออกตัวบนทางลาดชันได้ดียิ่งขึ้นและระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control) ให้คุณขับได้อย่างมั่นใจได้อีกด้วยรู้แบบนี้ตอนออกทริปเที่ยวเขาครั้งหน้าก็อย่าลืมเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันด้วยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  25 สิงหาคม 2565

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  วันหยุดยาวใกล้มาถึง หลายคนคงมีแพลนเดินทางกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะคนขับรถที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนน อีซูซุขอแนะนำ 7 ทริคง่ายๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ดังนี้

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  4 ตุลาคม 2566

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ขับๆอยู่ฝนตกหนักเจอน้ำท่วมจะเลี่ยงก็เลี่ยงไม่ได้ แต่ขับลุยน้ำยังไงไม่ให้รถดับและปลอดภัย อีซูซุมีทริกดีดี มาบอก 6 ข้อลุยน้ำท่วมอุ่นใจไร้กังวล มีดังนี้เลย

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  23 พฤศจิกายน 2566

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  รู้หรือไม่? อะไหล่รถปลอม กำลังระบาดในโลกออนไลน์! การแยกแยะอะไหล่แท้และของปลอมนั้นดูยาก วันนี้อีซูซุมาแชร์ผลเสียจากการใช้อะไหล่ปลอม มาดูกันเลย

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  10 ตุลาคม 2566

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  จุดบอดบนท้องถนนคือสาเหตุของอุบัติเหตุมากมาย! ไปรู้จักกับ 4 จุดบอดบนท้องถนนควรระวังพร้อมวิธีแก้ไข และระบบ ADAS ที่จะช่วยดูแลคุณบนท้องถนน

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย