5 กรกฎาคม 2564

ท้ายเข้า หรือ หน้าเข้า คุณจอดรถแบบไหน?

ท้ายเข้า หรือ หน้าเข้า คุณจอดรถแบบไหน?ท้ายเข้า หรือ หน้าเข้า คุณจอดรถแบบไหน?
การจอดรถแบบเอาท้ายเข้า หรือแบบเอาหน้าเข้า แบบไหนที่มีประสิทธิภาพมากกว่ากัน วันนี้อีซูซุขอนำเสนอทั้งข้อดี และข้อเสียของการจอดแต่ละแบบว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

การจอดแบบเอาท้ายเข้า

ข้อดี

  • ขับออกได้สะดวก ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุตอนขับออกน้อย
  • พ่วงแบตเตอรี่ได้ง่ายหากแบตเตอรี่หมด

ข้อเสีย

  • ใช้เวลาในการตั้งลำเพื่อถอยจอดนาน
  • หยิบของจากท้ายรถได้ยาก เพราะพื้นที่มีน้อย

การจอดแบบเอาหน้าเข้า

ข้อดี

  • จอดง่าย เหมาะสำหรับคนเพิ่งหัดขับ
  • หยิบของหรือนำของขึ้นท้ายรถได้สะดวก

ข้อเสีย

  • ถอยรถออกยาก ใช้เวลานาน
  • ขณะที่ถอยออก มีโอกาสเฉี่ยวชนรถที่วิ่งมาสูง

อีซูซุเข้าใจผู้ใช้งานด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์การจอดรถได้ทั้งสองแบบ อย่างระบบ Parking Aid System ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์กะระยะ 8 จุดรอบคันช่วยให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ต้องจอดแบบเอาท้ายเข้า หรือจะเป็นระบบ Rear Cross Traffic Alert (RCTA) ที่ช่วยเตือนเมื่อมีรถกำลังวิ่งมาขณะถอยรถเมื่อต้องจอดแบบเอาหน้าเข้า


บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดไม่ลับ รับมือปรากฏการณ์มิราจเคล็ดไม่ลับ รับมือปรากฏการณ์มิราจ

18 พฤษภาคม 2566

เคล็ดไม่ลับ รับมือปรากฏการณ์มิราจ

เวลาขับรถไปไหนก็จะเห็นภาพลวงตา เหมือนแอ่งน้ำบนถนน เรียกกว่าปรากฎการณ์มิราจ คือการหักเหของแสงและสะท้อนมาที่ดวงตา ซึ่งส่งผลให้ ผู้ขับขี่ตัดสินใจผิดพลาดได้ แต่วันนี้อีซูซุมี เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีการรับมือมาฝาก

เคล็ดไม่ลับ รับมือปรากฏการณ์มิราจ

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ

2 พฤษภาคม 2566

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ

ผ่านพ้นไปแล้วนะคะกับเทศกาลสงกรานต์ หลายคนคงได้ออกทริปเที่ยวกันมาจนเต็มอิ่มแล้วใช่มั้ยคะถ้างั้นหลังเที่ยวเสร็จคนรักรถอย่างพวกเรา ก็อย่าลืมหาเวลากลับมาดูแลรถกันดีกว่า แต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ1. ล้างรถ : หลังเดินทางช่วงจากเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น แป้งดินสอพอง น้ำจากการเล่นน้ำสงกรานต์ รวมไปถึงคราบดิน โคลนตอนหลังจากที่ไปลุยตามสถานที่ต่าง ๆ หากไม่ล้างออกอาจจะทิ้งคราบไว้บนสีรถได้2. ทำความสะอาดภายในห้องโดยสาร : ช่วงสงกรานต์ อาจมีเหตุการณ์
ที่ทำภายในรถ​เปื้อนแป้งหรือเปียกชื้น ให้นำผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดพวกคราบแป้งออก จากนั้นให้นำรถมาจอดเปิดกระจก ตากแดด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้รถมีกลิ่นอับ หรือขึ้นราได้3.เช็กห้องเครื่อง : โดยเราสามารถตรวจเช็ก เบื้องต้นโดยตรวจเช็กการรั่วซึมต่าง ๆ เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำหล่อเย็น เป็นต้น ซึ่งหากพบการรั่วซึมควรรีบนำรถเข้ารับดการตรวจเช็กที่ศูนย์บริการโดยเร็วที่สุด4.ระบบช่วงล่าง : โดยเราสามารถสังเกตได้จากเสียง เช่น มีเสียงดังผิดปกติขณะขับขี่หรือไม่5.ยางรถ : การขับรถทางไกลอาจจะเจอพื้นผิวถนนขรุขระหรือเหตุไม่คาดฝันซึ่งอาจทำให้ ยางเกิดการชำรุดได้ ควรตรวจเช็กว่ายางมีรอยฉีก ขาด หรือรอยปริตามแก้มยางหรือไม่ หากพบอาการผิดปกติให้รีบนำรถไปเปลี่ยนยางทันที​​

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ