15 มีนาคม 2564

เคลือบแก้ว หรือ เคลือบสี ต่างกันอย่างไร

เคลือบแก้ว หรือ เคลือบสี ต่างกันอย่างไรเคลือบแก้ว หรือ เคลือบสี ต่างกันอย่างไร
การดูแลรักษารถให้ดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาเป็นความปรารถนาของเจ้าของรถทุกคัน ซึ่งการเคลือบแก้วหรือการเคลือบสีรถให้เงางามก็เป็นทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้ แต่ทั้งสองวิธีนั้นต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจเลือกแบบไหนควรรู้ดังนี้ก่อนครับ
  • การเคลือบแก้วรถยนต์ (Glass Coating) คือ การเคลือบฟิล์มแก้วที่ชั้นผิวของสีรถยนต์ ช่วยเพิ่มชั้นฟิล์มของแก้วขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งการเคลือบแก้วจะช่วยรักษาความเงางามของรถได้ยาวนานกว่า ทั้งยังลดการเกิดคราบรอยข่วน และรอยขนแมวได้อีกด้วย
  • การเคลือบสีรถยนต์ เมื่อลง wax หรือน้ำยาเคลือบสีแล้วจะช่วยให้สีรถยนต์เงางามขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันคราบฝุ่น และแสง UV แต่อาจไม่สามารถป้องกันรอยขนแมวได้เช่นเดียวกับการเคลือบแก้ว และไม่คงทนเท่ากับการเคลือบแก้ว แต่การเคลือบสีก็มีราคาที่ถูกกว่าการเคลือบแก้วอยู่มากเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดีควรเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้การเคลือบรถยนต์มีคุณภาพ และไม่ว่าจะเลือกการเคลือบแก้วหรือการเคลือบสีก็มีข้อดีแตกต่างกันไป แต่จะเลือกวิธีไหนก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละคนครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดีเลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

31 ธันวาคม 2565

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

จะขจัดเชื้อโรคอย่างไรดี? พ่นแอลกอฮอล์เลยได้ไหม? แล้วรถจะมีรอยด่างหรือไม่? หรือควรใช้อย่างอื่นแทน มาดูคำตอบกัน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตาเคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

31 ธันวาคม 2565

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

ปัญหาสีรถยนต์หมองถือเป็นปัญหาใหญ่ของเจ้าของรถหลาย ๆ คน ด้วยปัจจัยทางด้านสภาพอากาศ และการใช้งานที่ทำให้สีภายนอกของรถมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา THE NEW MU-X มัดรวมวิธีดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา ดูใหม่อยู่เสมอ ดังนี้ ❗

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว

31 พฤษภาคม 2565

4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว

ไม่อยากจ่ายค่าน้ำมันแพง ลดเลี่ยงเปลี่ยนพฤติกรรม ขับเปลืองน้ำมันไม่รู้ตัวกันได้แล้ว มาดูวิธีเปลี่ยนพฤติกรรมที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้ด้วยตัวคุณเองกัน

4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว