ISUZU
 • เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ
 • วิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ

 • 15 มีนาคม 2564

  วิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ

  วิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ
  เพราะการขับขี่รถบนท้องถนน แม้ว่าคุณจะดูแลรถอย่างดีแค่ไหนแตหากต้องไปจอดรถในบางสถานที่ที่เลือกไม่ได้ เช่น ใต้ต้นไม้ หรือริมถนน ก็อาจทำให้รถของคุณได้รับของขวัญติดมาแบบไม่เต็มใจ แต่ไม่ต้องห่วงว่าคราบนั้นจะทำให้รถ ALL-NEW MU-X​ เกิดรอยบดบังความสวยงาม ด้วยวิธีขจัดคราบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
  • คราบขี้นก : ใช้น้ำสะอาดล้างออกหรือใช้น้ำยาล้างรถ ไม่ควรขูดหรือขัดคราบออกแรง ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ ถ้าเป็นคราบฝังแน่น ให้ใช้ผ้าชุบน้ำวางไว้บนคราบสักครู่ เพื่อให้คราบอ่อนตัวลง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • คราบแมลง : ทางที่ดีให้รีบล้างออก หากปล่อยไว้นานจะทำความสะอาดยาก ให้ใช้ครีมขจัดคราบอเนกประสงค์คู่กับผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดออก
  • คราบยางไม้ : เบื้องต้นให้ใช้น้ำสะอาดหรือน้ำยากำจัดคราบแมลงและยางมะตอยล้างออก ถ้าคราบติดฝังแน่นให้ลองใช้ครีมขจัดคราบอเนกประสงค์ ขจัดคราบเช็ดออก
  • คราบน้ำมัน : ล้างด้วยน้ำสะอาดผสมกับน้ำยาล้างรถ โดยใช้น้ำเยอะ ๆ อาจล้างซัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีคราบหลงเหลือ
  • คราบยางมะตอย : ใช้น้ำยาขจัดคราบยางมะตอยล้างออก แล้วค่อยล้างรถด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตามหากคราบเหล่านี้เลอะรถแล้วควรจะรีบทำความสะอาดให้เร็วที่สุด เพราะสิ่งสกปรกบางอย่างจะทำปฏิกิริยากับสีรถจนกลายเป็นคราบฝังลึกที่ยากเกินแก้ ดังนั้นอย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการขจัดการคราบต่าง ๆ ได้อย่างถูกวิธี เพื่อรถของเราจะได้คงความใหม่ได้ยาวนานกว่าที่เคย


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  25 สิงหาคม 2565

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  วันหยุดยาวใกล้มาถึง หลายคนคงมีแพลนเดินทางกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะคนขับรถที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนน อีซูซุขอแนะนำ 7 ทริคง่ายๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ดังนี้

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  4 ตุลาคม 2566

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ขับๆอยู่ฝนตกหนักเจอน้ำท่วมจะเลี่ยงก็เลี่ยงไม่ได้ แต่ขับลุยน้ำยังไงไม่ให้รถดับและปลอดภัย อีซูซุมีทริกดีดี มาบอก 6 ข้อลุยน้ำท่วมอุ่นใจไร้กังวล มีดังนี้เลย

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  23 พฤศจิกายน 2566

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  รู้หรือไม่? อะไหล่รถปลอม กำลังระบาดในโลกออนไลน์! การแยกแยะอะไหล่แท้และของปลอมนั้นดูยาก วันนี้อีซูซุมาแชร์ผลเสียจากการใช้อะไหล่ปลอม มาดูกันเลย

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  10 ตุลาคม 2566

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  จุดบอดบนท้องถนนคือสาเหตุของอุบัติเหตุมากมาย! ไปรู้จักกับ 4 จุดบอดบนท้องถนนควรระวังพร้อมวิธีแก้ไข และระบบ ADAS ที่จะช่วยดูแลคุณบนท้องถนน

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย