15 มีนาคม 2564

วิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ

วิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอวิธีขจัดคราบที่ติดบนรถเพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ
เพราะการขับขี่รถบนท้องถนน แม้ว่าคุณจะดูแลรถอย่างดีแค่ไหนแตหากต้องไปจอดรถในบางสถานที่ที่เลือกไม่ได้ เช่น ใต้ต้นไม้ หรือริมถนน ก็อาจทำให้รถของคุณได้รับของขวัญติดมาแบบไม่เต็มใจ แต่ไม่ต้องห่วงว่าคราบนั้นจะทำให้รถ ALL-NEW MU-X​ เกิดรอยบดบังความสวยงาม ด้วยวิธีขจัดคราบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
  • คราบขี้นก : ใช้น้ำสะอาดล้างออกหรือใช้น้ำยาล้างรถ ไม่ควรขูดหรือขัดคราบออกแรง ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ ถ้าเป็นคราบฝังแน่น ให้ใช้ผ้าชุบน้ำวางไว้บนคราบสักครู่ เพื่อให้คราบอ่อนตัวลง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • คราบแมลง : ทางที่ดีให้รีบล้างออก หากปล่อยไว้นานจะทำความสะอาดยาก ให้ใช้ครีมขจัดคราบอเนกประสงค์คู่กับผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดออก
  • คราบยางไม้ : เบื้องต้นให้ใช้น้ำสะอาดหรือน้ำยากำจัดคราบแมลงและยางมะตอยล้างออก ถ้าคราบติดฝังแน่นให้ลองใช้ครีมขจัดคราบอเนกประสงค์ ขจัดคราบเช็ดออก
  • คราบน้ำมัน : ล้างด้วยน้ำสะอาดผสมกับน้ำยาล้างรถ โดยใช้น้ำเยอะ ๆ อาจล้างซัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีคราบหลงเหลือ
  • คราบยางมะตอย : ใช้น้ำยาขจัดคราบยางมะตอยล้างออก แล้วค่อยล้างรถด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามหากคราบเหล่านี้เลอะรถแล้วควรจะรีบทำความสะอาดให้เร็วที่สุด เพราะสิ่งสกปรกบางอย่างจะทำปฏิกิริยากับสีรถจนกลายเป็นคราบฝังลึกที่ยากเกินแก้ ดังนั้นอย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการขจัดการคราบต่าง ๆ ได้อย่างถูกวิธี เพื่อรถของเราจะได้คงความใหม่ได้ยาวนานกว่าที่เคย


บทความที่เกี่ยวข้อง

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดีเลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

31 ธันวาคม 2565

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

จะขจัดเชื้อโรคอย่างไรดี? พ่นแอลกอฮอล์เลยได้ไหม? แล้วรถจะมีรอยด่างหรือไม่? หรือควรใช้อย่างอื่นแทน มาดูคำตอบกัน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี