เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ

ฝนตกหนักจนกระจกขึ้นฝ้าทั้งหน้า-หลัง ทำยังไงดี? อีซูซุมีคำตอบ!

7 กรกฎาคม 2564

ฝนตกหนักจนกระจกขึ้นฝ้าทั้งหน้า-หลัง ทำยังไงดี? อีซูซุมีคำตอบ!

ฝนตกหนักจนกระจกขึ้นฝ้าทั้งหน้า-หลัง ทำยังไงดี? อีซูซุมีคำตอบ!ฝนตกหนักจนกระจกขึ้นฝ้าทั้งหน้า-หลัง ทำยังไงดี? อีซูซุมีคำตอบ!
รับมือช่วงฝนตกหนักกับปัญหาฝ้ากวนใจทั้งกระจกหน้าและกระจกหลัง ด้วยวิธีใช้ปุ่มไล่ฝ้ากระจกหน้าและกระจกหลังจากอีซูซุ ที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน

ช่วงหน้าฝนอาจไม่ได้มีปัญหาแค่ฝนตกหนักจนบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ แต่อีกปัญหาที่พบอยู่บ่อยๆ ก็คือการมีฝ้าขึ้นที่กระจกหน้าและหลัง ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้อีซูซุขอแนะนำวิธีการใช้ปุ่มไล่ฝ้าที่กระจกหน้าและกระจกหลังง่ายๆ ดังนี้

  • ปุ่มไล่ฝ้ากระจกบังลมหน้า สังเกตได้จากสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีลูกศรชี้ขึ้น เมื่อกดใช้งานปุ่มนี้ ระบบจะดึงอากาศภายนอกเข้ามาในรถ และส่งไปยังกระจกบังลมหน้า ทำให้ให้อุณหภูมิบนผิวกระจกเท่ากันทั้งฝั่งภายนอกและภายในรถ ช่วยให้ฝ้าจางลง
  • ปุ่มไล่ฝ้ากระจกบังลมหลัง จะต่างจากกระจกบังลมหน้าเล็กน้อย ตรงที่สัญลักษณ์จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีลูกศรชี้ขึ้น เมื่อกดใช้งาน กระจกหลังจะใช้ความร้อนจากลวดที่ฝังอยู่ในกระจกที่เรามองเห็นเป็นเส้นๆ ที่กระจกเป็นตัวกำจัดฝ้าแทน

*ข้อควรระวัง : เมื่อฝ้าจางลงแล้วควรรีบปิดระบบไล่ฝ้ากระจกหลังทันที โดยเฉพาะกระจกหลังเพื่อป้องกันกระจกแตกจากความร้อนนะครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง