15 มีนาคม 2564

4 ฟังก์ชันในรถ ที่เหมาะสำหรับใช้ในวันฝนตก

4 ฟังก์ชันในรถ ที่เหมาะสำหรับใช้ในวันฝนตก4 ฟังก์ชันในรถ ที่เหมาะสำหรับใช้ในวันฝนตก

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ อีซูซุขอแนะนำ 4 ฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับใช้งานในวันที่ฝนตกกันนะครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ โดยปกติเราจำเป็นต้องปรับความเร็วของที่ปัดน้ำฝนให้เหมาะกับความแรงของฝน แต่ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัตินั้นจะช่วยคำนวณความเร็วและความถี่ที่เหมาะสมในการปัดน้ำฝนให้เรา ทำให้มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ดีขึ้น ไม่เสียสมาธิในการขับขี่
  2. ระบบฉีดน้ำบนก้านปัดแบบ Blade Type ครั้งแรกในวงการปิกอัพให้ทัศนวิสัยที่ดีกว่าในขณะใช้งาน เพิ่มความปลอดภัยในการขับ ปัดน้ำฝนได้สะอาดขึ้น และเงียบขึ้น
  3. ไฟหน้ารถ เวลาที่ฝนตกนั้นนอกจากฝนจะบดบังทัศนวิสัยของเราแล้ว เมฆฝนก็ทำให้แสงสว่างลดลงเช่นกัน ทำให้ประสิทธิภาพการมองเห็นของเราถูกลดทอนลงอย่างมาก การเปิดไฟหน้ารถนอกจากจะช่วยให้ทัศนวิสัยของเราดีขึ้นแล้ว ไฟท้ายรถเราก็จะสว่างขึ้นด้วยทำให้ผู้อื่นมองเห็นรถเราได้ชัดเจนขึ้นจากระยะไกล ช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งเราและผู้อื่น
  4. ไล่ฝ้ากระจกหลัง เมื่อฝนตกจะมีไอน้ำหรือละอองน้ำที่เกาะอยู่บริเวณกระจกหลัง ทำให้มองด้านหลังได้ไม่ชัดเจน เมื่อใช้ระบบไล่ฝ้าจะทำให้กระจกกลับมาใส เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ให้กลับมาชัดเจนเช่นเดิม

และที่สำคัญ อย่าลืมขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ลดความเร็วลงสักนิด เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ด้วยความห่วงใยจากอีซูซุครับ :)


บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ

2 พฤษภาคม 2566

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ

ผ่านพ้นไปแล้วนะคะกับเทศกาลสงกรานต์ หลายคนคงได้ออกทริปเที่ยวกันมาจนเต็มอิ่มแล้วใช่มั้ยคะถ้างั้นหลังเที่ยวเสร็จคนรักรถอย่างพวกเรา ก็อย่าลืมหาเวลากลับมาดูแลรถกันดีกว่า แต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ1. ล้างรถ : หลังเดินทางช่วงจากเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น แป้งดินสอพอง น้ำจากการเล่นน้ำสงกรานต์ รวมไปถึงคราบดิน โคลนตอนหลังจากที่ไปลุยตามสถานที่ต่าง ๆ หากไม่ล้างออกอาจจะทิ้งคราบไว้บนสีรถได้2. ทำความสะอาดภายในห้องโดยสาร : ช่วงสงกรานต์ อาจมีเหตุการณ์
ที่ทำภายในรถ​เปื้อนแป้งหรือเปียกชื้น ให้นำผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดพวกคราบแป้งออก จากนั้นให้นำรถมาจอดเปิดกระจก ตากแดด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้รถมีกลิ่นอับ หรือขึ้นราได้3.เช็กห้องเครื่อง : โดยเราสามารถตรวจเช็ก เบื้องต้นโดยตรวจเช็กการรั่วซึมต่าง ๆ เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำหล่อเย็น เป็นต้น ซึ่งหากพบการรั่วซึมควรรีบนำรถเข้ารับดการตรวจเช็กที่ศูนย์บริการโดยเร็วที่สุด4.ระบบช่วงล่าง : โดยเราสามารถสังเกตได้จากเสียง เช่น มีเสียงดังผิดปกติขณะขับขี่หรือไม่5.ยางรถ : การขับรถทางไกลอาจจะเจอพื้นผิวถนนขรุขระหรือเหตุไม่คาดฝันซึ่งอาจทำให้ ยางเกิดการชำรุดได้ ควรตรวจเช็กว่ายางมีรอยฉีก ขาด หรือรอยปริตามแก้มยางหรือไม่ หากพบอาการผิดปกติให้รีบนำรถไปเปลี่ยนยางทันที​​

ดูแลรถหลังสงกรานต์ แบบคนคลั่งรัก สไตล์คนรักรถ

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน