เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ

ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?

15 มีนาคม 2564

ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?

ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?
หลายคนอาจสงสัยว่า ที่ฉีดกระจกหน้ารถสามารถใช้น้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่? อีซูซุจะมาไขข้อสงสัยและแนะนำวิธีเติมน้ำฉีดกระจกให้ถูกต้องมาฝากกันครับ

การเติมน้ำฉีดกระจกนั้นไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ด้อยคุณภาพ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนโดยเด็ดขาด เช่น น้ำยาล้างจาน แชมพู สบู่ หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเติมที่ฉีดกระจกโดยเฉพาะ เพราะอาจทำให้ท่อและสายฉีดอุดตัน หรือทำอันตรายต่อสีรถได้ โดยทั่วไปแล้วสามารถใช้น้ำประปาในการเติมได้ แต่ถ้าหากน้ำประปาบริเวณใดไม่สะอาดหรือมีแร่ธาตุต่างๆ ผสมอยู่มาก แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้น้ำดื่มในการเติมแทน เพราะสิ่งสกปรกและแร่ธาตุต่างๆ อาจทำให้หัวฉีดน้ำเกิดการอุดตันขึ้นได้เช่นกัน

นอกจากนี้การเติมส่วมผสมอื่นๆ เข้าไปในน้ำฉีดกระจกด้วยก็สามารถทำได้ เช่น น้ำยาฉีดกระจก ซึ่งต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและใช้สำหรับผสมกับน้ำยาฉีดกระจกเท่านั้น โดยจะต้องเจือจางกับน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสมตามที่ผลิตภัณฑ์กำหนดไว้ ซึ่งน้ำยาส่วนใหญ่จะมีสารช่วยลดแรงตึงผิว ทำให้คราบต่างๆ ที่เอาออกได้ยากด้วยน้ำเปล่าธรรมดาออกได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อทราบวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์การเติมน้ำฉีดกระจกที่ถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นตรวจสอบระดับน้ำฉีดกระจกกันด้วยนะครับเพราะถ้าเราฉีดกระจกในขณะที่ไม่มีน้ำอยู่เลยอาจทำให้มอเตอร์เกิดความเสียหายได้ครับ

อีซูซุขอแนะนำ! น้ำยาทำความสะอาดกระจกรถยนต์ตรีเพชร สูตรเข้มข้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น ลดการเสียดสีระหว่างกระจกและยางใบปัด สนใจหาซื้อได้ที่ ศูนย์บริการอีซูซุทั่วประเทศ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดีเลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

31 ธันวาคม 2565

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

จะขจัดเชื้อโรคอย่างไรดี? พ่นแอลกอฮอล์เลยได้ไหม? แล้วรถจะมีรอยด่างหรือไม่? หรือควรใช้อย่างอื่นแทน มาดูคำตอบกัน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตาเคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

31 ธันวาคม 2565

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

ปัญหาสีรถยนต์หมองถือเป็นปัญหาใหญ่ของเจ้าของรถหลาย ๆ คน ด้วยปัจจัยทางด้านสภาพอากาศ และการใช้งานที่ทำให้สีภายนอกของรถมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา THE NEW MU-X มัดรวมวิธีดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา ดูใหม่อยู่เสมอ ดังนี้ ❗

เคล็ดลับดูแลสีรถให้สวยสะดุดตา

รู้หรือไม่ เบรกมือควรใช้ตอนไหน?รู้หรือไม่ เบรกมือควรใช้ตอนไหน?

10 มิถุนายน 2565

รู้หรือไม่ เบรกมือควรใช้ตอนไหน?

หลายคนอาจสงสัย ว่าเบรกมือนั้นจำเป็นต้องใช้ในสถานการณ์ไหน แค่จอดรถเท่านั้นจริงหรือไม่ วันนี้อีซูซุมีคำตอบครับ

รู้หรือไม่ เบรกมือควรใช้ตอนไหน?