ISUZU
 • เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ
 • ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?

 • 15 มีนาคม 2564

  ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?

  ไขข้อสงสัย! เติมน้ำฉีดกระจกด้วยน้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่?
  หลายคนอาจสงสัยว่า ที่ฉีดกระจกหน้ารถสามารถใช้น้ำยาล้างจาน หรือ น้ำสบู่ ได้หรือไม่? อีซูซุจะมาไขข้อสงสัยและแนะนำวิธีเติมน้ำฉีดกระจกให้ถูกต้องมาฝากกันครับ

  การเติมน้ำฉีดกระจกนั้นไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ด้อยคุณภาพ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนโดยเด็ดขาด เช่น น้ำยาล้างจาน แชมพู สบู่ หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเติมที่ฉีดกระจกโดยเฉพาะ เพราะอาจทำให้ท่อและสายฉีดอุดตัน หรือทำอันตรายต่อสีรถได้ โดยทั่วไปแล้วสามารถใช้น้ำประปาในการเติมได้ แต่ถ้าหากน้ำประปาบริเวณใดไม่สะอาดหรือมีแร่ธาตุต่างๆ ผสมอยู่มาก แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้น้ำดื่มในการเติมแทน เพราะสิ่งสกปรกและแร่ธาตุต่างๆ อาจทำให้หัวฉีดน้ำเกิดการอุดตันขึ้นได้เช่นกัน

  นอกจากนี้การเติมส่วมผสมอื่นๆ เข้าไปในน้ำฉีดกระจกด้วยก็สามารถทำได้ เช่น น้ำยาฉีดกระจก ซึ่งต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและใช้สำหรับผสมกับน้ำยาฉีดกระจกเท่านั้น โดยจะต้องเจือจางกับน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสมตามที่ผลิตภัณฑ์กำหนดไว้ ซึ่งน้ำยาส่วนใหญ่จะมีสารช่วยลดแรงตึงผิว ทำให้คราบต่างๆ ที่เอาออกได้ยากด้วยน้ำเปล่าธรรมดาออกได้ง่ายขึ้น

  อย่างไรก็ตามเมื่อทราบวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์การเติมน้ำฉีดกระจกที่ถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นตรวจสอบระดับน้ำฉีดกระจกกันด้วยนะครับเพราะถ้าเราฉีดกระจกในขณะที่ไม่มีน้ำอยู่เลยอาจทำให้มอเตอร์เกิดความเสียหายได้ครับ

  อีซูซุขอแนะนำ! น้ำยาทำความสะอาดกระจกรถยนต์ตรีเพชร สูตรเข้มข้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น ลดการเสียดสีระหว่างกระจกและยางใบปัด สนใจหาซื้อได้ที่ ศูนย์บริการอีซูซุทั่วประเทศ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  25 สิงหาคม 2565

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  วันหยุดยาวใกล้มาถึง หลายคนคงมีแพลนเดินทางกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะคนขับรถที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนน อีซูซุขอแนะนำ 7 ทริคง่ายๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ดังนี้

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  ระวัง! ล้างรถแบบนี้ ล้อแม็กเป็นรอยแน่!ระวัง! ล้างรถแบบนี้ ล้อแม็กเป็นรอยแน่!

  6 กันยายน 2566

  ระวัง! ล้างรถแบบนี้ ล้อแม็กเป็นรอยแน่!

  หน้าฝนแบบนี้ยิ่งต้องล้างรถ ยิ่งเป็นล้อแม็กยิ่งต้องล้างให้ดี! เพราะล้างผิดวิธีอาจจะทำให้เกิดรอยได้ มาดู 4 พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงเมื่อล้างรถกัน

  ระวัง! ล้างรถแบบนี้ ล้อแม็กเป็นรอยแน่!

  ปิดแอร์ก่อนดับเครื่องยนต์ จำเป็นมั้ย? มาไขข้อสงสัยกัน!ปิดแอร์ก่อนดับเครื่องยนต์ จำเป็นมั้ย? มาไขข้อสงสัยกัน!

  15 มีนาคม 2564

  ปิดแอร์ก่อนดับเครื่องยนต์ จำเป็นมั้ย? มาไขข้อสงสัยกัน!

  หลายคนคงเคยได้ยินคำแนะนำว่า "ก่อนดับเครื่องยนต์ ต้องปิดแอร์ก่อน" แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วเป็นอย่างไร? บทความนี้จะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ และบอกเล่าถึงวิธีการใช้งานแอร์ที่ถูกต้อง

  ปิดแอร์ก่อนดับเครื่องยนต์ จำเป็นมั้ย? มาไขข้อสงสัยกัน!

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  4 ตุลาคม 2566

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ขับๆอยู่ฝนตกหนักเจอน้ำท่วมจะเลี่ยงก็เลี่ยงไม่ได้ แต่ขับลุยน้ำยังไงไม่ให้รถดับและปลอดภัย อีซูซุมีทริกดีดี มาบอก 6 ข้อลุยน้ำท่วมอุ่นใจไร้กังวล มีดังนี้เลย

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล