31 พฤษภาคม 2565

4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว

ไม่อยากจ่ายค่าน้ำมันแพง ลดเลี่ยงเปลี่ยนพฤติกรรม ขับเปลืองน้ำมันไม่รู้ตัวกันได้แล้ว มาดูวิธีเปลี่ยนพฤติกรรมที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้ด้วยตัวคุณเองกัน
4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว4 ข้อ อย่าหาทำ เปลืองน้ำมันไม่รู้ตัว
ทุกวันนี้สิ่งที่คนขับรถอย่างเราให้ความสนใจกันอยู่ตลอดก็คือ ราคาน้ำมันที่มีการปรับเปลี่ยนขึ้นลงอยู่ทุกวัน แต่ไม่ใช่แค่ราคาน้ำมันที่มีผลกับค่าใช้จ่ายเรานะครับ การใช้รถของเราเองก็สำคัญไม่แพ้กันด้วย วันนี้อีซูซุมีเคล็ดลับดีๆ มาบอก กับ 4 ข้ออย่าหาทำ เพราะจะทำให้เปลืองน้ำมันรถไม่รู้ตัว
• ไม่ควรเปิดแอร์รถยนต์เย็นมากเกินไป เพราะ ยิ่งเปิดเย็นมากเท่าไหร่ เครื่องยนต์ยิ่งทำงานมากขึ้น การเปิดเย็นแอร์จัดคอมเพรสเซอร์แอร์ต้องปั้มอัดน้ำยาแอร์นานมากขึ้น ยิ่งดึงกำลังเครื่องยนต์มากขึ้น จึงทำให้เปลืองน้ำมันมากขึ้น• ไม่ควรเร่งเครื่องอย่างรวดเร็วขณะออกตัว การออกตัวอย่างรวดเร็วนั้น นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแล้วยังสร้างภาระหนักให้กับชุดระบบส่งกำลังทั้งหมด และยิ่งเร่งไปได้ไม่ไกลแล้วต้องเบรกก็จะทำให้ระบบเบรก เช่น ผ้าเบรก รวมถึงจานเบรกทำงานหนักอีกด้วย• ลมยางไม่ควรอ่อนเกินไป เพราะแรงเสียดทานระหว่างพื้นถนนกับยางจะเพิ่มมากขึ้น เป็นการเพิ่มภาระเครื่องยนต์ให้ทำงานมากกว่าปกติ ส่งผลให้เปลืองน้ำมันมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการเติมลมยางที่มากเกินไปก็อาจะเกิดอันตรายได้เช่นกัน ฉะนั้นควรหมั่นตรวจเช็กลมยางให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา• หลีกเลี่ยงการพกสัมภาระโดยไม่จำเป็น เรียกว่าอะไรไม่จำเป็นเก็บไว้นอกรถดีกว่า เพราะยิ่งน้ำหนักในรถมากก็ยิ่งใช้พลังงานในการขับเคลื่อนมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนนขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

23 ธันวาคม 2565

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

ก่อนขับไปเที่ยว ขับไปออกทริป ขับกลับบ้าน มาดูกันว่า บนท้องถนนมี 5 จุดเสี่ยง ที่ต้องใช้สติและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีจุดไหนบ้าง คลิกไปดูเลย!!!

ขับทุกครั้งต้องระวังให้ดี 5 จุดเสี่ยงบนท้องถนน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดีเลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

31 ธันวาคม 2565

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี

จะขจัดเชื้อโรคอย่างไรดี? พ่นแอลกอฮอล์เลยได้ไหม? แล้วรถจะมีรอยด่างหรือไม่? หรือควรใช้อย่างอื่นแทน มาดูคำตอบกัน

เลี่ยงเบาะเสียหายใช้อะไรเช็ดดี