ISUZU
 • เรื่องน่ารู้จากอีซูซุ
 • 5 วิธีดูแลรถ รับมือช่วงหน้าร้อน

 • 16 มีนาคม 2565

  5 วิธีดูแลรถ รับมือช่วงหน้าร้อน

  ช่วงหน้าร้อนจนอุณหภูมิเดือดแบบนี้ อีซูซุอยากให้ทุกคนดูแลรถให้ดี เพราะอุณหภูมิยิ่งสูง ก็ยิ่งส่งผลต่อทุกส่วนของรถยนต์ จนบางครั้งอาจต้องตรวจสอบดูแลมากยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น วันนี้อีซูซุจึงนำเคล็ดลับ 5 วิธีดูแลรถรับมือช่วงหน้าร้อนมาฝากทุกคน
  5 วิธีดูแลรถ รับมือช่วงหน้าร้อน
  ผ่านต้นปีไม่ทันไรก็เข้าสู่หน้าร้อนกันอีกแล้ว ซึ่งหน้าร้อนเมืองไทยรู้กันดีว่าเดือดสุด ๆ ในเรื่องของความร้อนจนเกินบรรยาย รู้แบบนี้แล้ว ถ้าไม่ดูแลรถยนต์คันโปรดให้ดี รถอาจจะเกิดปัญหาได้โดยไม่ทันตั้งตัว เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวอาจจะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์หรือชิ้นส่วนของรถยนต์จนเกิดความเสียหายได้ วันนี้ อีซูซุเลยขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 วิธีดูแลรถ รับมือช่วงหน้าร้อนกัน1. ติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่ได้มาตรฐาน : ช่วยลดความร้อน และสะท้อนแสงในระดับที่เหมาะสม2. ตรวจสอบยางรถยนต์ : ไม่ควรให้ลมยางอ่อน โดยเฉพาะเมื่อขับรถในระยะไกลควรเติมลมยางมากกว่าปกติ 2-3 ปอนด์ ช่วยป้องกันการปริของแก้มยาง3. ควรตรวจเช็กการรั่วซึม และเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นตามระยะการบำรุงรักษาที่กำหนด เพื่อให้ระบบหล่อเย็น ระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ4. หมั่นตรวจเช็กน้ำระดับน้ำหล่อเย็นในถังพักน้ำสำรองให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งระดับที่เหมาะสมจะอยู่ระหว่างขีดสูงสุดและขีดต่ำสุด5. ตรวจเช็กสายพานระบบปรับอากาศ หากสายพานมีรอยฉีกขาดหรือหย่อน อาจทำให้ประสิทธิภาพของระบบปรับอากาศลดลง

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  25 สิงหาคม 2565

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  วันหยุดยาวใกล้มาถึง หลายคนคงมีแพลนเดินทางกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะคนขับรถที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนน อีซูซุขอแนะนำ 7 ทริคง่ายๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ดังนี้

  7 ทริคเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางไกล

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  4 ตุลาคม 2566

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ขับๆอยู่ฝนตกหนักเจอน้ำท่วมจะเลี่ยงก็เลี่ยงไม่ได้ แต่ขับลุยน้ำยังไงไม่ให้รถดับและปลอดภัย อีซูซุมีทริกดีดี มาบอก 6 ข้อลุยน้ำท่วมอุ่นใจไร้กังวล มีดังนี้เลย

  น้ำท่วมหนัก! 6 ข้อลุยน้ำท่วมอย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  23 พฤศจิกายน 2566

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  รู้หรือไม่? อะไหล่รถปลอม กำลังระบาดในโลกออนไลน์! การแยกแยะอะไหล่แท้และของปลอมนั้นดูยาก วันนี้อีซูซุมาแชร์ผลเสียจากการใช้อะไหล่ปลอม มาดูกันเลย

  ระวัง! ซื้ออะไหล่ออนไลน์ เสี่ยงได้ของปลอม อันตรายต่อรถของคุณ

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  10 ตุลาคม 2566

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย

  จุดบอดบนท้องถนนคือสาเหตุของอุบัติเหตุมากมาย! ไปรู้จักกับ 4 จุดบอดบนท้องถนนควรระวังพร้อมวิธีแก้ไข และระบบ ADAS ที่จะช่วยดูแลคุณบนท้องถนน

  4 จุดบอดอันตราย ADAS ช่วยคุณขับขี่ปลอดภัย